Lời mở đầu:

Pháp luật khi ban hành để đi vào cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều vướng mắc Để giải quyết vấn đề đó chúng ta đã nghiên cứu và thành lập Viện Pháp luật Ứng dụng Việt Nam được thành lập. Viện hoạt động từ 10/10/2021 tại Hà Nội, với thông điệp xuyên suốt “Sử dụng các công cụ trợ giúp để ứng dụng pháp luật vào thực tiễn”. Đối tượng phục vụ mà Viện hướng tới là các Thẩm phán, Cán bộ Tòa án, Kiểm sát viên, Luật sư, Chuyên gia pháp lý, chuyên viên pháp lý cho đến các em sinh viên, người dân khác.

Viện pháp luật Ứng dụng Việt Nam có tên đầy đủ là Công ty TNHH Viện Pháp luật Ứng dụng Việt Nam. Tên thương mại là Viện Pháp luật Ứng dụng Việt Nam. Viện hoạt động chủ yếu dưới hình thức trực tuyến, lấy kỹ năng, chất lượng của những người có chuyên môn cao, uy tín, giầu kinh nghiệm trong ngành Tòa án, Kiểm sát, Giảng viên luật làm nòng cốt.

Chức năng chính:

I. HỌC LUẬT

Đối tượng phục vụ: Sinh viên luật và người học luật.

Sinh viên, học viên (người học) khi học luật đều có thể tham khảo kiến thức chuyên môn đã được viện chọn lọc, biên tập trên website tương ứng với từng chương của môn học, bao gồm cả các bài viết về kiến thức chuyên sâu.

Hệ thống đề cương ôn tập phong phú, đa dạng, có đáp án được tổ chuyên môn thẩm định, đánh giá. Dưới mỗi câu hỏi, tình huống là phần đáp án được ẩn. Người học khi Click vào chữ “ĐÁP ÁN” thì nội dung đáp án mới hiển thị. Điều đó giúp người học thuận lợi trong quá trình ôn tập, đặc biệt là ôn tập câu hỏi trắc nghiệm và bán trắc nghiệm.

Trong quá trình học tập, nếu học viên có khó khăn, vướng mắc về kiến thức mà không tự giải quyết được hoặc không tư tin về cách giải quyết của mình và e ngại khi hỏi thầy cô, bạn bè, có thể gửi về cho Viện, Tổ chuyên môn của Viện sẽ xây dựng hướng dẫn tham khảo để gửi lại cho học viên trong thời hạn không quá 48 giờ, trao đổi trực tiếp qua điện thoại, zalo với người học để người học hiểu rõ hơn về hướng dẫn trong trường hợp cần thiết (có thu phí tùy từng trường hợp theo quy định của Viện)

II. ÔN THI CÁC CHỨC DANH TƯ PHÁP

Đối tượng phục vụ: Những người muốn thi vào các chức danh tư pháp như Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên …

Tài liệu ôn thi được chúng tôi biên tập dựa trên phương pháp thi thực tế của các chức danh tư pháp đó. Tài liệu ông thi được tập hợp từ các đề thi của các năm gần đây (có đáp án tham khảo và căn cứ pháp lý).

Đối với các bài thi trắc nghiệm: Câu hỏi và đáp án được chúng tôi ẩn đi. Khi bạn đọc click vào đó thì sẽ xem được câu hỏi và đáp án (khi bạn đã đăng ký gói tài khoản kim cương). Việc học trắc nghiệm ẩn đáp án online sẽ có nhiều tiện ích cho bạn khi ôn thi.

Đối với các bài thi viết: Phần hướng dẫn đáp án được chúng tôi ẩn, bạn cần có tài khoản kim cương để xem nó.

III. THÔNG LUẬT

Đối tượng phục vụ: Những người làm công tác pháp luật nói chung (Luật gia)

Với mục tiêu tạo ra các luật gia tinh thông pháp luật, Viện chọn lọc, biên tập các bài viết về kinh nghiệm thực tiễn của những người có chuyên môn cao, uy tín, giầu kinh nghiệm trong ngành Tòa án, Kiểm sát … và các vướng mắc nghề nghiệp đã được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn với phương châm tổng hợp dễ tìm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ để các luật gia tham khảo trong quá trình hoạt động chuyên môn.

IV. TIỆN ÍCH TRA CỨU VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Đối tượng phục vụ: Tất cả người đọc muốn nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật (người đọc)

Để hỗ trợ quá trình tra cứu văn bản pháp luật, tại các điều luật, Viện chỉ dẫn tới các nội dung hướng dẫn, sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, vướng mắc, bình luận điều luật đó. Đồng thời nêu rõ các thuộc tính, lược đồ, văn bản liên quan, so sánh văn bản… của văn bản luật đó. Từ đó, tiết kiệm thời gian, công sức giúp người đọc tập chung cho công việc chuyên môn của mình.

V. CÁC TIỆN ÍCH KHÁC:

Bao gồm: Tiện ích tra cứu bản án, Tiện ích tìm kiếm văn phòng luật sư, luật sư … sẽ được Viện từng bước triển khai.

Với đội ngũ cố vấn cao cấp là các chuyên gia pháp luật uy tín, giầu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Viện tin tưởng sẽ là điểm đến đáng mong đợi cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đã đang trong quá trình học tập, nghiên cứu và thực hành nghề luật.

BAN LÃNH ĐẠO VIỆN.

VIỆN PHÁP LUẬT ỨNG DỤNG VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 107 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0347.81.82.88
Email: cskh.vpludvn@gmail.com
Website: www.vienphapluatungdung.vn